Đặc sản đậm tình người Hà thành.

Sấu bao tử Hà Nội!

Hiệu ô mai được yêu thích nhất!

Ô mai sấu bao tử Hà Nội!

Sấu bao tử Hà Nội, sau những ngày bụi mưa dầm dề với không khí ẩm ướt, trời dần ấm nắng lên, và một mùa hè chói chang bắt đầu tới. Lúc này, trên những hàng cây sấu già cổ thụ bên đường phố, những chùm hoa sấu ngào ngạt đầu xuân nay đã nhú quả xanh non mơn mởn.

Gọi là sấu bao tử, vì khi này những quả sấu còn rất non, cùi còn mỏng, độ chua chưa đủ nhiều, và chiếc hạt bé xíu phía bên trong cũng chỉ vừa mới hình thành nên còn mềm, mà khi ăn có thể ăn hết được cả hạt.

Sấu là loại quả chỉ có ở miền Bắc, giống như tên gọi, quả sấu… không đẹp, hình tròn, chua, khi non có màu xanh, dần dần càng già, da quả sấu càng sần sùi, khi chín thì có màu vàng.

– Mùa sấu thường bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 9 Dương lịch. Những quả sấu non đầu mùa được gọi với tên sấu bao tử vì có thể ăn được cả hạt. Sấu bao tử chỉ bé bằng hòn bi ve, màu xanh nhạt, thường được làm ô mai sấu bao tử và sấu bao tử ngâm nước mắm ớt. Đây là món khoái khẩu của nhiều chị em.

Những quả sấu non đầu mùa được người ta gọi với cái tên sấu bao tử, hạt chưa cứng vì thế có thể ăn cả hạt. Quả sấu bao tử chỉ nhỏ bằng hòn bi ve với vị ngon và độc đáo vì thế chúng trở thành món khoái khẩu của giới trẻ.

Những người nhận hộp ô mai chua ngọt cay nồng này cũng chính là nhận tình cảm đậm đà, khó quên như chính tình cảm của người ở Hà Nội.!​

Thịnh Quang Bánh Mứt.

Giờ mở cửa:
Thứ hai- Thứ sáu:

6h30- 21h00

Thứ bảy- Chủ nhật:

7h00- 20h30

Tổng đài bán hàng:

Tinhhoaquabieu@gmail.com

Shopping Cart
Scroll to Top